Sáng ngày 18/1/2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng Bình Định năm 2018.

Đ/c Phan Cao Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có Đ/c Phan Cao Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Đại diện Lãnh đạo: UBMTTQVN tỉnh, Ban dân vận Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh ủy, VP UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định, các Sở ngành; Lãnh đạo NHNN và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2017, về cơ bản, ngành Ngân hàng Bình Định đã đạt một số kết quả nhất định, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nguồn vốn huy động đạt 49.837 tỷ đồng tăng 13,6% so với đầu năm. Tổng dư nợ cho vay đạt 61.033 tỷ đồng, tăng 12,7% so với đầu năm. Các TCTD đã tập trung vốn cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh (chiếm khoảng 93% tổng dư nợ cho vay). Ngành đã xây dựng kế hoạch và triển khai tốt chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp, đến 31/12/2017 đã giải ngân cho vay hơn 6.038 tỷ đồng theo chương trình này. NHNN Chi nhánh tỉnh và các TCTD trên địa bàn đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Thống đốc NHNN, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính Phủ, các chỉ thị của NHNN Việt Nam. Các TCTD trên địa bàn đã nỗ lực vượt qua khó khăn và có sự đồng thuận cao nên hoạt động ngân hàng trên địa bàn ổn định; thực hiện tốt các giải pháp tín dụng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Đến 31/12/2017 đã: điều chỉnh giảm lãi suất vay cho 914 khách hàng, mức điều chỉnh lãi suất từ 0,1-1,7%/năm; Đã miễn giảm lãi phải trả cho 6 khách hàng, số tiền gần 11 tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị, đã triển khai Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 10/1/2018 của Thống đốc NHNN Việt Nam và nghe thông báo một số kết quả hoạt động ngành NH năm 2017 và báo cáo kết quả công tác thanh tra NHNN Chi nhánh tỉnh năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phan Cao Thắng - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của ngành Ngân hàng Bình Định trong năm 2017, đồng thời chỉ đạo các TCTD trong năm 2018: Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về hoạt động NH; Bám sát các định hướng chỉ đạo của Ngành, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh phấn đấu hoàn thánh tốt nhiệm vụ được giao, tập trung vốn cho lĩnh vực ưu tiên; cho vay đầu tư đổi mới công nghệ đối với các DN chế biến đá, chế biến gỗ nhất là đồ gỗ nội thất có giá trị gia tăng cao; nâng cao chất lượng quản trị, cải cách thủ tục vay vốn để nâng cao khả năng tiếp cận vốn ...

NHNN Chi nhánh tỉnh Bình Định  (Cập nhật ngày 29-01-2018)