Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định
Sáng ngày 07/02, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Thanh Nhất, Trưởng Bộ phận chuyên trách Chỉ thị 05 - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai 4 nội dung cơ bản, gồm: Một số vấn đề khái quát về phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là phong cách làm việc của Bác; Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Gợi mở một số giải pháp để triển khai chủ đề năm 2018.

Phong cách, tác phong công tác trong tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh, vì Tổ quốc, vì nhân dân của Người, đòi hỏi mỗi đoàn viên thanh niên phải nâng cao nhận thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, gần gũi, thân thiết với quần chúng nhân dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; gắn bó với cơ sở, thực tiễn; nói phải đi đôi với làm; có phong cách làm việc khoa học, sáng tạo, vận dụng linh hoạt mọi chủ trương, đường lối của Đảng vào điều kiện thực tế của cơ quan, địa phương mình. Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phong cách, tác phong của đoàn viên thanh niên, của người cán bộ đoàn theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, luôn xứng đáng là “hiện thân của trí tuệ, lương tâm và danh dự dân tộc”.

Đồng chí Phan Thanh Nhất cho rằng, phong cách của người lãnh đạo, người đứng đầu có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, để thực hiện hiệu quả chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” phải tập trung 4 giải pháp căn cơ: nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân, của người đoàn viên thanh niên trong tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh giá trị tư tưởng đạo đức Bác Hồ về phong cách người đứng đầu thấm sâu vào cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên. Bằng mọi cách phải xây dựng được chương trình thực hiện xác định mục tiêu, lộ trình, biện pháp, điều kiện, trong đó xác định mục tiêu thực hiện của người đứng đầu, của các cấp bộ đoàn. Cần xác định các tiêu chí sát thực tế với các cơ sở đoàn về xây dựng phong cách của Bí thư Chi đoàn, đảng viên. Một trong những biện pháp quan trọng là kiểm soát thật kỹ, giám sát chặt chẽ không buông lỏng trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thiên Trúc - Bí thư Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh tặng giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc

Dịp này, Ban Chấp hành Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh tặng giấy khen cho 8 đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII); triển khai cho đoàn viên viết cam kết tu dưỡng, rèn luyện đạo đức trong Chi đoàn năm 2018.

Thiên Trúc - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  (Cập nhật ngày 08-02-2018)