Sáng ngày 28/02, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Vụ Địa phương II Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo các Ban cán sự đảng, đảng đoàn, thường trực và ban tổ chức các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ban tổ chức các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủyđã tập trung tham mưu giúp cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhiều nội dung thực hiện đạt kết quả nổi bật như: tham mưu cho cấp ủy phân công công tác cho cấp ủy viên, bố trí cán bộ chủ chốt sau đại hội Đảng bộ; sắp xếp, bố trí và thực hiện chế độ, chính sách đối với các đồng chí cấp ủy viên không tái cử cấp ủy theo quy định, hướng dẫn của Trung ương; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình mới và thực hiện chính sách đối với cán bộ; công tác nhân sự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; chỉ đạo xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XII của Đảng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục những tồn tại, yếu kém chỉ ra sau kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng, đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh gắn với việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở những tổ chức cơ sở đảng yếu kém. Công tác đảng viên được thực hiện có nền nếp. Công tác cán bộ tiếp tục đổi mới theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch. Việc thực hiện chính sách đối với cán bộ, đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, góp phần giữ vững tình hình chính trị trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đã  ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã đạt được trong năm 2016 đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành cần tập trung thực hiện trong năm 2017, đề nghị toàn ngành tổ chức xây dựng Đảng ra sức thi đua, nỗ lực,tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, quyết liệt trong công tác, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tập trung chủ động tham mưu cho cấp ủy tiếp tục triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, các quy định, quyết định, chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Trung ương trên lĩnh vực công tác tổ chức xây dựng Đảng; tổ chức triển khai Chương trình hành động của Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2016-2020 và các chương trình, kế hoạch, đề án của cấp mình bảo đảm nghiêm túc, đúng tiến độ, đạt hiệu quả. Tiếp tục triển khai đồng bộ các khâu của công tác cán bộ; tham mưu cho cấp ủy tiến hành công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Bên cạnh đó, tiếp tục tham mưu giúp các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Thiên Trúc - ĐB Ban Tổ chức Tỉnh ủy  (Cập nhật ngày 02-03-2017)