Chiều ngày 24/02/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Bình Định tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XII) đến toàn thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng cơ quan Kho bạc tỉnh. Đồng chí Nguyễn Bá Trà- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tham dự, chỉ đạo và trực tiếp quán triệt các nội dung Nghị quyết.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Bình Định nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng các nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XII), đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Đây là nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, và cũng nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Đảng bộ Kho bạc Nhà nước phát biểu tại hội nghị

Nghị quyết 04- NQ/TW đã nhận diện 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, ”tự chuyển hóa” trong nội bộ để mỗi đảng viên tự chấn chỉnh bản thân, tự nhận thức để có những đóng góp xây dựng Đảng tốt hơn. Mục tiêu đề ra nhằm nhận thức sâu sắc về nguy cơ, nhận diện đúng những biểu hiện và đề ra các giải pháp phù hợp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Kiên quyết khắc phục những yếu kém trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực và động cơ đúng đắn, thực sự tiên phong, gương mẫu, luôn đặt lợi ích của tập thể, quốc gia, dân tộc lên trên lợi ích cá nhân, thực sự là cán bộ của dân, phục vụ dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Đồng chí Nguyễn Bá Trà - Bí thư Đảng ủy Khối quán nghị Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên tại Đảng ủy Kho bạc Nhà nước

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Trà đánh giá cao sự tham dự đầy đủ của cán bộ, đảng viên và quần chúng cơ quan Kho bạc tỉnh. Đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Bình Định bám sát Kế hoạch số 20- KH/ĐUK ngày 19/12/2016 của Đảng uỷ Khối và Kế hoạch do Đảng uỷ Kho bạc xây dựng để tổ chức thực hiện Nghị quyết, đáp ứng được mục đích, yêu cầu, thực hiện đúng các nhiệm vụ theo lộ trình đề ra. Để làm tốt điều đó, chi, đảng bộ phải xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện; mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng viết cam kết bằng văn bản với chi bộ, với phòng và cơ quan Kho bạc tỉnh về việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” để rèn luyện, phấn đấu làm cơ sở đánh giá, xếp loại hàng năm./.

Đồng chí Phan Thái Nam - Kho bạc Nhà nước  (Cập nhật ngày 02-03-2017)