Lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), sáng ngày 05/3/2017 Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây và ra quân Tháng Thanh niên năm 2017 tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Bí thư Đoàn Khối trao tặng hệ thống máy lọc nước sạch cho Làng trẻ em SOS Quy Nhơn

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đại diện Tỉnh đoàn Bình Định, đại diện Làng trẻ em SOS Quy Nhơn và hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở đoàn trong Khối.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Cảnh Miên – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng Tháng Thanh niên trong toàn Khối. Trong đó nhấn mạnh các cấp bộ đoàn trong Khối phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ để triển khai hiệu quả Kế hoạch Tháng Thanh niên phù hợp với điều kiện tại cơ quan, đơn vị; tập trung nguồn lực đầu tư cho các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, tham gia xây dựng công sở văn minh, lịch sự, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức tốt các ngày Thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ Nhật xanh; tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa; các hoạt động văn hoá thể dục thể thao nhằm tạo ra sân chơi cho thanh niên. Đồng thời, các cấp bộ đoàn chủ động hơn trong công tác tham mưu, đề xuất cho cấp uỷ đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị tổ chức đối thoại, trao đổi với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên.

Tháng Thanh niên năm 2017 diễn ra trong thời điểm các cấp bộ đoàn đang tích cực chuẩn bị đại hội, đặc biệt là đại hội cơ sở, do đó, các hoạt động Tháng Thanh niên phải gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng đại hội đoàn các cấp và tiến tới Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên phải có nội dung cụ thể, có tính hành động cao, tính lan tỏa rộng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thu hút sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của đông đảo đoàn viên thanh niên, được xã hội quan tâm, đồng hành, khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Đoàn trong đoàn kết, tập hợp thanh niên và vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Đoàn Khối đã tổ chức trồng 30 cây xanh, tặng 02 hệ thống máy lọc nước sạch, 15 suất quà và 05 chiếc xe đạp cho Làng trẻ em SOS Quy Nhơn trị giá 24 triệu đồng..

Một số Hình ảnh tại buổi Lễ

Hoa Mận - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  (Cập nhật ngày 07-03-2017)