Sáng ngày 14/4/2017, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên, sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II, năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Thị Quý Lên – UVBTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Cảnh Miên – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí bí thư, phó bí thư 56 cơ sở đoàn trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2017, các cấp bộ đoàn trong Khối đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, trong đó tập trung tham gia khắc phục hậu quả đợt bão lũ cuối năm 2016, triển khai Tháng Thanh niên năm 2017 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2019 đảm bảo thời gian và quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận hoàn chỉnh báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I/2017, góp ý dự thảo chương trình công tác quý II/2017 với nhiều ý kiến, đề xuất rất tâm huyết và thiết thực, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Khối.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Bí thư Đoàn Khối trao giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp bộ đoàn trong Khối trong quý I/2017, biểu dương những kết quả nổi bật của các cấp bộ đoàn, cụ thể: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành đại hội cấp cơ sở tại 54/56 đơn vị; triển khai Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động mới, cách làm sáng tạo thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia; phối hợp tổ chức 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp đảng cho đoàn viên ưu tú; tỷ lệ đoàn viên ưu tú được kết nạp đạt trên 80%. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn trong Khối cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trong đó cần tập trung hoàn thiện Văn kiện, nội dung nhân sự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2019; tổ chức các hoạt động chào mừng sinh nhật Bác, hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè; tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn trong Khối; tiếp tục bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành khen thưởng cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2017.

Hoa Mận - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  (Cập nhật ngày 17-04-2017)