150 đoàn viên thanh viên đến từ 55 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tham gia Cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu chính sách, pháp luật Bảo hiểm y tế” nhân Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7 do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức ngày 02/7/2017.

Quang cảnh Cuộc thi

Đến tham dự có đồng chí Phạm Thị Quý Lên - UVBTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Trong hơn 02 giờ đồng hồ, các thí sinh đã trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các nội dung về chính sách BHYT như: đối tượng đóng, mức đóng, điều kiện, thủ tục chuyển tuyến khám chữa bệnh, chi phí thanh toán khi khám chữa bệnh BHYT, các mức thanh toán BHYT, quyền lợi khi sử dụng BHYT, nguyên tắc quản lý BHYT...

Các thí sinh trả lời câu hỏi tại cuộc thi

Sau 10 câu hỏi, 134/150 thí sinh phải rời khỏi sân chơi, Ban tổ chức huy động đội cứu trợ là các đoàn viên trong Đoàn Khối tham gia trò chơi để giải cứu các thí sinh. Với sự nỗ lực của đội cứu trợ, toàn bộ các thí sinh đã được trở lại sàn thi đấu.

Các đoàn viên tham gia phần thi cứu trợ

Kết quả, vượt qua 30 câu hỏi, bạn Nguyễn Thị Bảo Yến, đến từ Đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh đã xuất sắc “Rung chuông vàng”, đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhì cho bạn Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chi đoàn Sở Nội vụ), giải Ba cho bạn Nguyễn Thị Tiền (Chi đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh) và 03 giải Khuyến khích cho các bạn đoàn viên có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các bạn đoàn viên trong Đoàn Khối hiểu rõ hơn về chính sách BHYT, cũng như thấy được quyền lợi, trách nhiệm và tính cộng đồng chia sẻ khi tham gia BHYT, đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở đoàn giao lưu, chia sẻ kiến thức và thắt chặt tình đoàn kết.

Bích Giang - BHXH tỉnh  (Cập nhật ngày 04-07-2017)