Trung tuần tháng 7, Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017.

Đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII)

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Báo cáo viên cấp tỉnh đã quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) gồm: Nghị quyết số 11 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định đây là những vấn đề cốt yếu, đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm do Đại hội Đảng khóa XII đã đề ra về phát triển kinh tế, xã hội. Nội dung trọng tâm các Nghị quyết này là những vấn đề lớn mang tính chất đột phá, giải quyết những vấn đề chỉ đường về thể chế kinh tế, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Nhà nước và kinh tế tư nhân. Vì vậy việc học tập, triển khai nghị quyết là rất quan trọng nhằm tạo sự thống nhất trong triển khai và hành động trong Đảng bộ cơ quan.

Để triển khai việc học tập, quán triệt những nội dung trong Nghị quyết đạt hiệu quả, Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 12-KH/ĐU, ngày 07/7/2017 yêu cầu các chi bộ tiến hành cho đảng viên viết thu hoạch, liên hệ thực tế với nhiệmvụ chính trị của mỗi đảng viên. Nội dung thu hoạch cá nhân phải thể hiện tính nghiêm túc, trách nhiệm cá nhân trong việc nắm vững, hiểu rõ Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII); tập trung thể hiện nhận thức cá nhân về thực trạng, những điểm mới, thời cơ và thách thức, mục tiêu, giải pháp; nhất là kiến nghị về các biện pháp thực hiện và trách nhiệm cụ thể của cá nhân.

Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy đã phối hợp với lãnh đạo Ban lãnh đạo các chi bộ trực thuộc đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt: chính trị tư tưởng; thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; công tác xây dựng Đảng và đảng viên; lãnh đạo các đoàn thể. Tại Hội nghị, các đảng viên đã trao đổi thảo luận về những việc làm được, những hạn chế và nguyên nhân, đóng góp vào nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Trần Kim Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Kim Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ cơ quan đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017; đồng chí yêu cầu tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho đảng viên; các đảng viên cần phát huy tính tiền phong gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy khen thưởng 8 đảng viên đạt thành tích trong 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII)

Dịp này, Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng giấy khen cho 3 chi bộ và 8 đảng viên đạt thành tích trong 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII).

Đ/c Nguyễn Thiên Trúc - ĐB Ban Tổ chức Tỉnh ủy  (Cập nhật ngày 25-07-2017)