Sáng ngày 25/7/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng” cho hơn 90 đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và ủy viên ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, là đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của các đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Khối.

Quang cảnh Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đồng chí ủy viên ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở đã được các báo cáo viên của Đảng ủy Khối báo cáo các nội dung về công tác kiểm tra giám sát như: Cách thức xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm của đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy; quy trình tiến hành một cuộc kiểm tra, giám sát của đảng ủy; quy trình tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và quy trình kiểm tra tài chính đảng của ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở theo Điều 32 Điều lệ Đảng; ...Đồng thời, tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, Ban Tổ chức lớp đã dành thời gian trao đổi, thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tế mà các cơ sở đã gặp phải....

Đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối báo cáo các nội dung về công tác kiểm tra giám sát

Qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đợt này, các đồng chí làm công tác kiểm tra của các đảng ủy cơ sở đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và một số quy trình về công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở,từ đó về tham mưu cho cấp ủy và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đúng với quy định của Đảng để góp phần thực hiện tốt chức năng lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Đặng Thị Bích Toàn - UBKT ĐUK  (Cập nhật ngày 31-07-2017)