Ngày 9/9, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Cơ sở dịch vụ kính thuốc - mắt kính Qi (150 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn), Đoàn phường Ngô Mây tổ chức Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” tại trường THCS Ngô Mây (TP Quy Nhơn).

Đồng chí Nguyễn Thiên Trúc - Bí thư Chi đoàn các ban Đảng tỉnh trao tặng các suất quà cho các em học sinh

Tại chương trình, các bác sĩ đã khám,tư vấn các bệnh về mắt và tật khúc xạ cho hơn 300 em học sinh khối lớp 6 của trường, qua đó phát hiện 52 học sinh mắc các tật khúc xạ. Trong đó, 10 em mắc tật khúc xạ nặng chưa có kính và gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng kính miễn phí với tổng trị giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị còn hỗ trợ một phần kinh phí thay và cắt kính mới cho 40 em học sinh có các bệnh về mắt, đồng thời hướng dẫn các em học sinh chăm sóc, tiếp tục theo dõi mắt, thực hiện khám và điều trị định kỳ.

Đây là một hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên góp phần đảm bảo an sinh - xã hội, giúp các em học sinh phát hiện các bệnh về mắt và tật khúc xạ để có thể điều trị, chăm sóc mắt cho phù hợp.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

Thiên Trúc - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  (Cập nhật ngày 11-09-2017)