Ngày 14/9, Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề quý III và lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2017.

Đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đình Pháp

Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đình Pháp - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ phòng Tổ chức - Cán bộ.

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy trình bày chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4) - Cơ hội và thách thức”, tập trung vào các nội dung: những đặc trưng cơ bản của cuộc CMCN 4; một số tác động tiềm năng của CMCN 4  đến phát triển kinh tế - xã hội; hàm ý chính sách.

Đồng chí Lê Minh Tuấn nhấn mạnh: Cuộc CMCN 4 cuộc cách mạng công nghiệp có quy mô và tốc độ phát triển chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nhân loại, đột phá công nghệ diễn ra trong nhiều lĩnh vực. Chính những đột phá về công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, vật liệu, internet, người máy, điện thoại di động và ứng dụng công nghệ in 3D đã giúp giảm mạnh áp lực chi phí đẩy đến lạm phát toàn cầu nhờ chuyển đổi sang một thế giới hiệu quả, thông minh và sử dụng nguồn lực tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, cuộc cách mạng này đang tạo ra nhiều thách thức cho các quốc gia; đồng thời chỉ rõ những cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng này tác động đến Việt Nam như tiêu dùng, giá cả và môi trường. Nếu đi đúng hướng và bắt đúng nhịp, CMCN 4 tạo ra cơ hội để Việt Nam rút ngắn khoảng cách phát triển nhưng nếu ngược lại, Việt Nam sẽ bị tụt lại xa hơn. CMCN 4 với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ, xã hội thông tin, kinh tế tri thức tạo ra những thách thức cũng thời cơ mới cho Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị

Đối với Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lê Minh Tuấn yêu cầu: Trên cơ sở những nội dung được lĩnh hội tại Hội nghị, các chi bộ và mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục tự nghiên cứu, trau dồi, tìm hiểu gắn lý luận với kiến thức được cập nhật vào thực tiễn một cách có hiệu quả, thiết thực; góp phần tạo những bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, quan tâm đẩy mạnh hơn nữa công tác bồi dưỡng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo quy định 164 của Bộ Chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đảng bộ cơ quan. Tăng cường công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn một cách hiệu quả, thiết thực, nhất là vào lĩnh vực công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Việc tổ chức thông tin nội dung chuyên đề này cho đảng viên trong Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2017 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đ/c Nguyễn Thiên Trúc - ĐB Ban Tổ chức Tỉnh ủy  (Cập nhật ngày 14-09-2017)