Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống và xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ cho đoàn viên, thanh niên trong Khối, sáng ngày 16/9/2017, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn TN Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2017

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đoàn viên, thanh niên trong Khối đã truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên còn được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Bình Định trong những năm gần đây.

Hội nghị tập huấn là dịp để cho đoàn viên, thanh niên trong Khối nâng cao kiến thức và ý thức đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Hoa Mận - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  (Cập nhật ngày 19-09-2017)