Thực hiện quyết định 1145/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về phân công bổ sung các sở, ban ngành, hội đoàn thể tỉnh phụ trách các xã xây dựng nông thôn mới hoàn thành giai đoạn 2011-2020; theo đó Ủy ban nhân dân tỉnh phân công Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phụ trách, hỗ trợ xã Cát Tân – huyện Phù Cát hoàn thành xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020;

Sáng nay, ngày 25/9/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức các  hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát, với các hoạt động cụ thể: Trao tặng 20 suất quà và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng già, neo đơn, gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã; trao tặng 20 suất quà và 05 xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại địa phương; chuyển giao tiến bộ khao học kỹ thuật trồng nấm cho thanh niên; trồng cây xanh cho 500m đường.

Tham dự các hoạt động trên có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã; Đoàn xã Cát Tân, Thường trực huyện ủy Phù Cát, lãnh đạo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, phóng viên Báo Bình Định, Đài PTTH Bình Định và đông đảo bà con nhân dân, học sinh của xã.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh với xã Cát Tân trong việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và của tỉnh về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Cát Tân; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công cuộc xây dựng nông thôn mới và phát huy tinh thần trách nhiệm tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; gắn xây dựng nông thôn mới với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"..., tạo thành phong trào rộng khắp, có chiều sâu, qua đó góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại xã Cát Tân.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

Đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - UVBTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo  (Cập nhật ngày 26-09-2017)