Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định
Chiều ngày 26/10, Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2017), sinh hoạt chuyên đề quý IV năm 2017 và thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII).

Đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Báo cáo viên cấp tỉnh đã khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử và thời đại của Cách mạng tháng Mười Nga đối với phong trào cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới, trong đó làm rõ hoàn cảnh, diễn biến và ý nghĩa lịch sử của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga. Kế thừa những giá trị của Cách mạng tháng Mười Nga, Việt Nam kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiếp tục đổi mới toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tiếp đó, đồng chí Lê Minh Tuấn đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Trong đó, tập trung sáu nội dung chủ yếu về tình hình kinh tế - xã hội và tài chính - ngân sách năm 2017, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán tài chính - ngân sách năm 2018; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; bầu bổ sung Ban Bí thư Trung ương và xem xét thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên theo Điều lệ Đảng.

Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh, nội dung chương trình của Hội nghị Trung ương lần này đề cập nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản vừa cấp bách, liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới chính trị đồng bộ với đổi mới phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Đồng chí đã làm rõ bốn Nghị quyết mà Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) đã thông qua, trong đó đã phân tích kĩ Nghị quyết “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Đồng chí Lê Minh Tuấn yêu cầu cán bộ, đảng viên của Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); tiếp tục củng cố, xây dựng các chi bộ và Đảng bộ cơ quan trong sạch vững mạnh gắn với thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình; ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) vào cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Thiên Trúc - ĐB Ban Tổ chức Tỉnh ủy  (Cập nhật ngày 27-10-2017)