Ngày 15/12, Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Hội nghị Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian 1 ngày, đảng viên của Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy đãđược tiếp thu nội dung 4 nghị quyết, gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21/NQ-TW về “Công tác dân số trong tình hình mới”.

Đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh: 4 Nghị quyết mà Hội nghị Trung ương 6 ban hành là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách, “liên quan đến đổi mới, phát triển xã hội, đổi mới hệ thống chính trị đồng bộ với đổi mới kinh tế”; về xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, năng động, hiệu lực, hiệu quả; liên quan đến quyền lợi, tâm tư, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; liên quan đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người, mọi gia đình...Đồng chí Lê Minh Tuấn yêu cầu các chi bộ, đảng viên cần tập trung nghiên cứu, nắm thật chắc những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, nhất là những điểm mới, những luận điểm cốt lõi, thể hiện sự phát triển về nhận thức và lý luận của Đảng trong các vấn đề.

Việc học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết không chỉ đòi hỏi phải nắm chắc, sâu sắc các nội dung của nghị quyết, nâng cao nhận thức, thống nhất về ý chí và hành động, mà còn đòi hỏi mỗi chi bộ, đảng viên từ vị trí, trách nhiệm và yêu cầu của nhiệm vụ chính trị, liên hệ với tình hình cụ thể của chi bộ, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đề ra biện pháp, xây dựng lộ trình, bố trí nguồn lực, phân công trách nhiệm, xác định quyết tâm, nỗ lực hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Phải tạo ra được những chuyển biến rõ rệt trong đời sống xã hội ở những lĩnh vực mà nghị quyết đề cập, kiên quyết đấu tranh với những ý kiến không mang tính chất xây dựng, quan điểm sai trái, gây trở ngại cho quá trình tổ chức thực hiện  Nghị quyết.

Để triển khai việc học tập, quán triệt những nội dung trong Nghị quyết đạt hiệu quả, Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 15-KH/ĐU, ngày 04/12/2017 yêu cầu sau Hội nghị, các chi bộ tổ chức thảo luận, nghiên cứu Nghị quyết và đảng viên viết thu hoạch cá nhân (được coi là một căn cứ đánh giá, phân loại, bình xét thi đua cuối năm). Trong quý I năm 2018, các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII (ít nhất 1 lần).

Đối với Đảng ủy xây dựng chương trình hành động trên cơ sở vận dụng các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII có liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ của cơ quan. Bí thư Đảng ủy, bí thư chi bộ, các trưởng phòng xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.

Đ/c Nguyễn Thiên Trúc - ĐB Ban Tổ chức Tỉnh ủy  (Cập nhật ngày 18-12-2017)