Trong năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, các hoạt động của Đoàn đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của đoàn cấp trên giao. Trong đó, các chương trình “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Chiến dịch Thanh niên xung kích mùa bão lũ” được triển khai có hiệu quả, với nhiều hoạt động thiết thực gắn liền với công tác giáo dục truyền thống, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hành động vì môi trường.

Quang cảnh Hội nghị

            Công tác giáo dục cho ĐVTN được tăng cường, luôn bám sát vào sự chỉ đạo của cấp ủy; đa dạng hóa về nội dung, hình thức, qua đó nâng cao kiến thức của ĐVTN trong Khối về lịch sử, truyền thống dân tộc, địa phương, giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận trong ĐVTN.

            Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai rộng rãi, tính xung kích của đoàn viên, thanh niên được khẳng định trong từng hoạt động. Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với việc đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên được các cấp bộ đoàn duy trì triển khai có hiệu quả, phát huy được thế mạnh trong công tác chuyên môn của các cơ sở đoàn trong Khối. Nhiều công trình, phần việc do đoàn viên, thanh niên đảm nhận đã mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực đối với đời sống cộng đồng, toàn đoàn đã thực hiện được 57 công trình, 31 phần việc thanh niên.

             Đặc biệt trong năm 2017, Đoàn Khối đã hoàn thành chỉ đạo đại hội cấp cơ sở tại 56/56 đơn vị; tổ chức thành công Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đoàn và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; kịp thời củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn.

            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Khối trong năm 2017, đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế như: ban chấp hành các cấp chưa chủ động trong tham mưu cấp ủy cùng cấp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, một số ít hoạt động chưa thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia. Trong năm 2018, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn trong Khối cần tập trung giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, nhất là việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ươn Đảng, tham mưu kế hoạch thực hiện Đề án 05-ĐA/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; chú trọng xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đoàn các cấp; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác, nhất là chuyên đề năm 2018; đẩy mạnh phong trào Sáng tạo trẻ, Cải các hành chính trong toàn đoàn; đầu tư xây dựng các mô hình mới, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, đặc thù của thanh niên công chức,viên chức.

Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao giấy khen cho các nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

            Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho 07 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc, Ban Thường vụ Đoàn Khối trao 12 cờ vững mạnh xuất sắc, trao giấy khen cho 17 tập thể và 18 cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.


Hoa Mận - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh  (Cập nhật ngày 02-01-2018)    Các tin liên quan:
  Đ/c LÊ XUÂN PHƯỚC - CÁN BỘ ĐOÀN NĂNG ĐỘNG VÀ NHIỆT HUYẾT VỚI PHONG TRÀO THANH NIÊN (25-12-2017)
  Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 (15-12-2017)
  Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tặng quà cho nhân dân vùng lũ tại huyện Tuy Phước (13-11-2017)
  Lý tưởng cách mạng của Hồ Chí Minh và trách nhiệm thanh niên trong thời đại hiện nay (20-10-2017)
  Cụm thi đua số 1 thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ hướng về biển đảo” năm 2017 (17-10-2017)
       Thông báo
       Hình ảnh hoạt động
         Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
             Thống kê người dùng
  Đang online:               15
  Số lượt truy cập: 1165561
Tạp chí Đảng Cộng Sản
Tạp chí Xây dựng Đảng
Tạp chí Công sản
Báo Bình Định
Binh Dinh Portal
Mục Nhắc nhở
Bản quyền thuộc về: ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH .
Địa chỉ: 04 Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0256. 3811425
Chịu trách nhiệm nội dung: LÊ BÌNH THANH - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định