Ngày 09/01/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2018-2022 với Tỉnh đoàn Bình Định.

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Phạm Mai, cùng các đ/c Phó Giám đốc và các Trưởng phòng chức năng; về phía Tỉnh đoàn Bình Định có đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí Thường trực và Trưởng các ban, Trung tâm trực thuộc Tỉnh đoàn.

Tại buổi Lễ, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Định đã trao đổi và thống nhất các nội dung của chương trình phối hợp. Theo đó, hai bên phát huy khả năng và thế mạnh của mỗi bên trong công tác phổ biến, tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; cùng nhau đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT, trọng tâm là tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về BHXH, BHYT vận động đoàn viên, thanh niên tham gia BHXH, BHYT; hỗ trợ BHYT cho công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp xây dựng và thực hiện mô hình thí điểm tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT, nâng cao nhận thức người dân, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên về chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Phạm Mai nêu rõ thanh niên là lực lượng xung kích, năng động, sáng tạo, có vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền thực hiện BHXH, BHYT; đồng thời, mong muốn sau khi ký kết chương trình phối hợp, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông BHXH, BHYT đạt hiệu quả, phù hợp với từng nhóm đối tượng, gắn với phong trào thanh niên tại cơ sở, nhất là các xã có tỷ lệ bao phủ BHYT đạt thấp, chung sức hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Định ký kết chương trình phối hợp

Việc ký kết chương trình phối hợp là cơ sở để Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp hàng năm, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc mỗi cơ quan phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền BHXH, BHYT trên địa bàn./.

Bích Giang - BHXH tỉnh  (Cập nhật ngày 11-01-2018)