Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định
Sáng ngày 12/01, Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai 4 nội dung cơ bản, gồm: Một số vấn đề khái quát về phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là phong cách làm việc của Bác; Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Gợi mở một số giải pháp để triển khai chủ đề năm 2018.

Đồng chí Lê Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai chuyên đề

Phong cách, tác phong công tác trong tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh, vì Tổ quốc, vì nhân dân của Người, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp phải nâng cao nhận thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, gần gũi, thân thiết với quần chúng nhân dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; gắn bó với cơ sở, thực tiễn; nói phải đi đôi với làm; có phong cách làm việc khoa học, sáng tạo, vận dụng linh hoạt mọi chủ trương, đường lối của Đảng vào điều kiện thực tế của cơ quan, địa phương mình. Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phong cách, tác phong của người đứng đầu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, luôn xứng đáng là “hiện thân của trí tuệ, lương tâm và danh dự dân tộc”.

Bí thư Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng, phong cách của người lãnh đạo, người đứng đầu có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng, trong kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ.Theo đó, để thực hiện hiệu quả chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” phải tập trung 4 giải pháp căn cơ: nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân trong tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh giá trị tư tưởng đạo đức Bác Hồ về phong cách người đứng đầu thấm sâu vào cán bộ, đảng viên, người dân. Bằng mọi cách phải xây dựng được chương trình thực hiện xác định mục tiêu, lộ trình, biện pháp, điều kiện, trong đó xác định mục tiêu thực hiện của người đứng đầu, các ban, ngành, sở, từng bộ phận, chính quyền địa phương. Cần xác định các tiêu chí sát thực tế với đơn vị về xây dựng phong cách của người đứng đầu, đảng viên. Một trong những biện pháp quan trọng là kiểm soát thật kỹ, giám sát chặt chẽ không buông lỏng trong quá trình triển khai thực hiện.

Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 23-KH/ĐU, ngày 11/12/2017 học tập chuyên đề năm 2018, trong đó yêu cầu các chi bộ tổ chức nghiên cứu, quán triệt, thực hiện trong đảng viên, công chức và người lao động cơ quan về phong cách làm việc dân chủ, quần chúng, khoa học, nêu gương; phong cách lãnh đạo dân chủ nhưng quyết đoán, sâu sắc, khéo dùng người, trọng dụng người tài, cách mạng, khoa học năng động, sáng tạo; tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ gắn với sinh hoạt chuyên đề hàng quý. Chi bộ phối hợp với phòng, Tổ công đoàn để lựa chọn những vấn đề còn hạn chế về phong cách, tác phong công tác, nhất là của người đứng đầu để tập trung giải quyết gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 6 khóa XII.

Trong năm 2018, các chi bộ tổ chức sinh hoạt ít nhất 2 lần về chuyên đề xây dựng phong cách, tác phong công tác có liên quan trực tiếp với nhiệm vụ chính trị của chi bộ và các đảng viên của chi bộ; tổ chức thảo luận, trao đổi về các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém và đề ra phương hướng phấn đấu, đánh giá kết quả làm theo, sau sinh hoạt chuyên đề báo cáo về Đảng ủy. Từng đảng viên liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong phong cách làm việc và lãnh đạo, chọn một số nội dung cụ thể, đăng ký thực hiện gắn với xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện năm 2018, cuối năm báo cáo kết quả thực hiện với chi bộ. Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan có trách nhiệm triển khai xây dựng phong cách, tác phong trong đoàn viên công đoàn gắn với thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”.

Đ/c Nguyễn Thiên Trúc - ĐB Ban Tổ chức Tỉnh ủy  (Cập nhật ngày 12-01-2018)