Lý tưởng cách mạng của Hồ Chí Minh và trách nhiệm thanh niên trong thời đại hiện nay
Khi còn là một thanh niên, Bác Hồ đã trăn trở làm sao để tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc. Chứng kiến cảnh nước mất nhà tan, cảm phục trước tấm gương hy sinh của các vị tiền bối nhưng không tán thành đường lối cứu nước của các cụ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh. Ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã quyết định ra đi tìm đường cứu nước, mặc dù biết sẽ rất khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy. Lúc đó có người hỏi nếu đi ra nước ngoài thì sống thế nào? Nguyễn Tất Thành đã xòe hai bàn tay ra và nói: Đây, sẽ sống bằng chính cái này! Điều đó đã cho thấy nghị lực và ý chí quyết tâm của Người ngay từ buổi đầu của hành trình tìm đường cứu nước, cứu dân.

Cụm thi đua số 1 thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ hướng về biển đảo” năm 2017
Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, ngày 15/10/2017 cụm thi đua số 1 thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình “Tuổi trẻ hướng về biển đảo” tại xã Cát Hải, huyện Phù Cát.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017
Chiều ngày 12/9/2017, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm, tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Bình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Cảnh Miên – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí là bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc.

Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh tổ chức chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ”
Ngày 9/9, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Cơ sở dịch vụ kính thuốc - mắt kính Qi (150 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn), Đoàn phường Ngô Mây tổ chức Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” tại trường THCS Ngô Mây (TP Quy Nhơn).

Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh với hành trình thầy thuốc trẻ năm 2017
Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, trong 02 ngày 26,27/8/2017 đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hành trình thầy thuốc trẻ tại xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh và xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ.