Di huấn chính trị của đồng chí Trường Chinh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng qua bài báo “Nhiệm vụ cần kíp của dân tộc Việt Nam”
TCCSĐT - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 110 năm ngày sinh của đồng chí Trường Chinh (09-2-1907 - 09-2-2017), nhà lãnh đạo tiền bối, kỳ cựu của Đảng và Nhà nước, bài viết này đề cập tới quan điểm của đồng chí qua bài báo “Nhiệm vụ cần kíp của dân tộc Việt Nam”, được viết cách đây 71 năm, nhưng rất có ý nghĩa đối với cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà Đảng ta đang kiên quyết triển khai theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng ¬– một yêu cầu cấp bách hiện nay
Đại hội XII của Đảng ta đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2015-2020 với 10 giải pháp cơ bản, đồng bộ, trong đó nhấn mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng mà trọng tâm là đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

9 biểu hiện "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa"
Từ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống sẽ dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là một bước ngắn, thậm chí là rất ngắn.

9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống
Mỗi cán bộ, đảng viên cần rà soát soi mình trong 9 biểu hiện đó, thì mình có biểu hiện nào? ở mức độ gì? để tự giác kiểm điểm, nhận để sửa chữa; đồng thời trong tự phê bình cho đồng chí mình cũng chỉ ra những suy thoái mà đồng chí mình chưa thấy, hoặc lẫn tránh, nhằm cùng nhau tiến bộ.

9 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị
Các chi, đảng bộ cơ sở và mỗi cán bộ, đảng viên cần rà soát soi mình trong 9 biểu hiện đó, thì mình có biểu hiện nào? ở mức độ gì? để tự giác kiểm điểm, nhận để sửa; đồng thời trong tự phê bình cho đồng chí mình, chỉ ra những suy thoái mà đồng chí mình chưa thấy, hoặc lẫn tránh, nhằm cùng nhau tiến bộ.