Công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm 2016 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
Tính đến 30/9/2016, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành Kỷ luật trong Đảng; kiểm tra việc quản lý và sử dụng tài chính Đảng đối với 06 tổ chức đảng (02 đảng ủy cơ sở, 04 chi bộ trực thuộc); tiến hành giám sát chuyên đề việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc của đảng ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở đối với 06 tổ chức đảng (02 đảng ủy và 04 chi bộ trực thuộc); tiến hành giám sát thường xuyên việc chấp hành Điều lệ Đảng, các quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; việc thực hiện những điều cán bộ, đảng viên, công chức không được làm theo quy định đối với 04 đồng chí là cấp ủy cơ sở thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quản lý.

Kỷ niệm 140 năm Ngày sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng - Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (01-10-1876 - 01-10- 2016): Cụ Huỳnh Thúc Kháng- Tấm gương cao cả một chí sĩ yêu nước
(TG)- Là gương mặt tiêu biểu của phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX, là nhân vật tạo nên cái “gạch nối” lịch sử gắn kết phong trào yêu nước của các chiến sĩ Duy tân với phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cuộc đời Cụ Huỳnh là tấm gương sáng ngời về truyền thống hiếu học, nếp sống thanh cao, giản dị, không cầu danh lợi, trọng nghĩa, trọng tình, trọng chí lớn. Đó là một cuộc đời trí thức đã dùng văn chương, báo chí để tỏ lòng mình, chống lại cái hủ lậu, cổ động cho cái mới mẻ, phục vụ đồng bào, dùng nó để giáo dục, cảnh tỉnh đồng bào đồng thời tố cáo kẻ thù... Tư tưởng và hành động của cụ hòa đồng một cách sâu sắc trong các trước tác, trong cả nếp sống giản dị, nghiêm cẩn với mình, với người, với công việc của quốc gia.

Công tác phát triển đảng viên 6 tháng đầu năm 2016
Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã kết nạp được 207 đảng viên, đạt 69 % kế hoạch đề ra của năm, tăng 192 % so với cùng kỳ năm trước, trong đó đoàn viên thanh niên 153 đồng chí, nữ 127 đồng chí, sinh viên 74 đồng chí và có đạo 01 đồng chí; trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhân viên nghiệp vụ 3 đồng chí, trung học chuyên nghiệp 22 đồng chí, cao đẳng 79 đồng chí, đại học 85 đồng chí, thạc sĩ 16 đồng chí, tiến sĩ 2 đồng chí, số tổ chức cơ sở Đảng có đảng viên kết nạp là 42/75.

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2016, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác của Đảng bộ Khối Quý I và nhiệm vụ giải pháp Qúy II năm 2016. Đồng chí Nguyễn Bá Trà, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo các khối xây dựng Đảng Qúy I/2016
Ngày 14 tháng 4 năm 2016, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo công tác xây dựng Đảng trong Quý 1 và triển khai nhiệm vụ Quý 2 năm 2016.