HỎI ĐÁP


1. Đảng viên B được kết nạp đảng tháng 9/2013, đang trong thời gian dự bị thì mang thai và sinh con thứ 3 vào tháng 9/2014 là đã vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Theo Quy định 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị thì đảng viên vi phạm trong thời kỳ mang thai, nghỉ thai sản theo quy định của Luật Lao động thì chưa xem xét, xử lý kỷ luật. Sau khi nghỉ hết chế độ thai sản, vào tháng 3/2015 chi bộ đã yêu cầu đảng viên vi phạm viết bản tự kiểm điểm và chi bộ đã tiến hành xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Vậy, chi bộ có xử lý đúng quy định của Đảng không ?

2. Khi xem xét các trường hợp: đảng viên đã bị xử lý kỷ luật hành chính, đảng viên sinh con thứ 3 trở lên,… ở chi bộ X có 2 loại ý kiến như sau: 1. Khi xem xét, quyết định kỳ luật đối với các trường hợp trên thì phải bỏ phiếu 2 lần mới đúng quy định hiện hành của Đảng. 2. Các quy định hiện hành của Đảng đều quy định những trường hợp trên phải chịu hình thức kỷ luật là đương nhiên do đó chỉ cần bỏ phiếu 1 lần về hình thức kỷ luật cụ thể, không cần bỏ phiếu “có kỷ luật hay không kỷ luật”? Vậy ý kiến nào đúng?

3. Đơn vị tôi nhận được đơn tố cáo, có 2 công dân không phải đảng viên cùng ký tên trực tiếp trong đơn. Khi nghiên cứu đơn tố cáo, có ý kiến cho rằng đơn tố cáo này vẫn thuộc diện phải giải quyết vì Hướng dẫn 46 chỉ quy định đơn có 2 đảng viên trở lên ký tên thì không giải quyết, không cấm 2 công dân trở lên ký tên, Luật Tố cáo cũng quy định đơn có nhiều công dân ký tên trong đơn là loại đơn tố cáo phải giải quyết. Vậy, tôi xin hỏi ý kiến trên là đúng hay sai ?

4. Theo Hướng dẫn số 17 - HD/ĐUK ngày 23/10/2014 \\\"Hướng dẫn công tác nhân sự cấp ủy tại đại hội chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020\\\" của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thì Tiểu ban nhân sự có 03 đồng chí gồm: bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra nhưng đảng ủy tôi có phó bí thư và chủ nhiệm ủy ban kiểm tra là 01 đồng chí thì có được phép cơ cấu nhân sự khác vào Tiểu ban nhân sự không ? (Hỏi tại Hội nghị triển khai quán triệt Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn tổ chức đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020)

5. Đảng bộ tôi hiện có dưới 200 đảng viên thì số lượng Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ được bầu là bao nhiêu? (Hỏi tại Hội nghị triển khai, quán triệt Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 36 - CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn tổ chức đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020)

       Thông báo
       Hình ảnh hoạt động
         Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
             Thống kê người dùng
  Đang online:               13
  Số lượt truy cập: 1894473
Tạp chí Đảng Cộng Sản
Tạp chí Xây dựng Đảng
Tạp chí Công sản
Báo Bình Định
Bí thư chi bộ giỏi
Hội thi Báo cáo viên giỏi
Mục Nhắc nhở
Bản quyền thuộc về: ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH .
Địa chỉ: 04 Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0256. 3811425
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN HỮU LỘC - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định