Kỷ niệm 89 năm ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019), ngày 08/10/2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” và tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2016 – 2019. Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Toàn, Vụ trưởng Trưởng cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương T26-Đà Nẵng; các đồng chí: Trần Văn Thọ, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và 89 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2019.

Khen thưởng cho các cá nhân điển hình về dân vận khéo (Ảnh sưu tầm)

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa phương trong thời gian qua đã được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực và đạt được những kết quả thiết thực, quan trọng. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện bảo đảm phù hợp, có cách làm hay, sáng tạo, chọn nội dung cụ thể, sát với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị. Đến nay, toàn tỉnh đã đăng ký thực hiện có hiệu quả 6.025 mô hình “Dân vận khéo”; trong đó, trên lĩnh vực kinh tế có 2.464 mô hình, trên lĩnh vực văn hóa – xã hội có 2.197 mô hình, trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh có 1.275 mô hình và trên lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị có 89 mô hình. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa phương đã gắn với các cuộc vận động, các phong trào do các cấp, các ngành phát động, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia và ngày càng được đẩy mạnh, đảm bảo tương đối đồng bộ trên các lĩnh vực, ngày càng lan tỏa, đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Để kịp thời ghi nhận và biểu dương thành tích phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2016 – 2019,  tại Hội nghị, có 6 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân (trong đó có 01 tập thể và 02 cá nhân thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh), Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân, Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 25 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2019.

Đ/c Nguyễn Lệ Thủy - BTG ĐUK  (Cập nhật ngày 09-10-2019)