Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, từ ngày 04/12 đến ngày 06/12/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã mở lớp tập huấn, bồi dưỡng công tác tuyên giáo năm 2019 cho các đồng chí lãnh đạo các phòng, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên ban tuyên giáo các đảng ủy, huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy; giảng viên Trung tâm bồi dưỡng các huyện, thành phố; cán bộ làm công tác tuyên giáo (hoặc tuyên giáo – dân vận) xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã bồi dưỡng, giới thiệu 09 chuyên đề (Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở; Công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở; Công tác nghiên cứu sưu tầm, biên soạn và giáo dục truyền thống cách mạng ở cơ sở; Công tác tuyên truyền cổ động ở cơ sở; Công tác văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; Công tác tuyên truyền miệng; Năm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, “điểm nóng” ở cơ sở; Công tác khoa giáo ở cơ sở; Tăng cường bảo vệ Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay), đó là những nội dung cơ bản, cốt lõi của công tác tuyên giáo, bằng phương pháp giới thiệu những vấn đề sát với thực tiễn, trình bày slike và lấy ví dụ chứng minh khá sinh động, dễ tiếp cận... giúp các đồng chí học viên dễ tiếp thu và tiếp thu được những vấn đề mới, cần thiết, làm cơ sở để ứng dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các học viên tham dự Hội nghị tập huấn và đề nghị các đồng chí phát huy hơn nữa vị trí, vai trò của mình, góp phần tăng cường công tác tuyên giáo trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Nguyễn Lệ Thủy - BTG ĐUK  (Cập nhật ngày 06-12-2019)