Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), Tỉnh đoàn đã triển khai đồng thời chỉ đạo các huyện, cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và thu hút để chào mừng. Thông qua các hoạt động sôi nổi từ tỉnh đến cơ sở, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo nhấn nút phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (20/10/1914 - 20/10/2019) (ảnh: Thanh Vân)

     Chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức bao gồm nhiều hoạt động: triển khai cho đoàn viên, thanh niên tiếp tục tham gia các cuộc thi cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định”, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức Hành trình đến với các chi bộ Đảng đầu tiên” trên địa bàn tỉnh; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu; tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Trong đó, điểm nhấn của chuỗi các hoạt động là Hành trình đến với các chi bộ Đảng đầu tiên trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức vào ngày 14/01/2020. Tham gia hành trình, 90 đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh đã viếng, dâng hương, dâng hoa và nghe nói chuyện truyền thống về lịch sử tại Chi bộ Đề-Pô Diêu Trì (Thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) và dâng hương, dâng hoa, nghe nói chuyện truyền thống và trồng cây xanh tại Chi bộ Hồng Lĩnh (xã Nhơn Mỹ, Thị xã An Nhơn). Thông qua hành trình, giúp các đảng viên trẻ, đoàn viên thêm hiểu về sự đấu tranh anh dũng của các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Bình Định nói riêng trong cuộc kháng chiến cứu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Bình Định trong 90 năm qua, qua đó xác định cho mình lý tưởng cao đẹp để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu.

     Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh và tham mưu Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt các đảng viên trẻ tiêu biểu, tạo niềm vinh dự, động viên lớn để các đảng viên trẻ tiếp tục phấn đấu, là tấm gương sáng trong các bạn trẻ.

     Song song với các hoạt động của Tỉnh đoàn, tại các địa phương, đơn vị, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở cũng triển khai đa dạng các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng gắn với các hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân năm 2020 như: tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng”; tổ chức các Hành trình đến với các địa chỉ đỏ, đến thăm các chi bộ Đảng, nói chuyện chuyên đề, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lão thành cách mạng; liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng; tổ chức kết nạp “Lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”, kết nạp đoàn cho thanh niên gắn liền với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, kết nạp; giao lưu Câu lạc bộ Lý luận trẻ và triển khai cho 100% cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” từ tháng 11/2019 đến 03/02/2020.

     Tuổi trẻ Bình Định đã và đang chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, đồng loạt từ tỉnh đến cơ sở. Thông qua các hoạt động, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, những cột mốc, thành tựu vĩ đại trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam; thông qua các hoạt động nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo quyết định của Đảng đối với sự phát triển của đất nước trong 90 năm qua, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng hiệu quả cho thế hệ trẻ, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng và phát triển quê hương.


Thanh Vân - Tỉnh đoàn  (Cập nhật ngày 22-01-2020)    Các tin liên quan:
  công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (20-01-2020)
  Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019 (17-01-2020)
  Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (15-01-2020)
  Đôi điều về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của chi bộ (14-01-2020)
  Đảng ủy Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm tốt công tác kiểm tra, giám sát (31-12-2019)
       Thông báo
       Hình ảnh hoạt động
         Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
             Thống kê người dùng
  Đang online:               19
  Số lượt truy cập: 1894604
Tạp chí Đảng Cộng Sản
Tạp chí Xây dựng Đảng
Tạp chí Công sản
Báo Bình Định
Bí thư chi bộ giỏi
Hội thi Báo cáo viên giỏi
Mục Nhắc nhở
Bản quyền thuộc về: ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH .
Địa chỉ: 04 Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0256. 3811425
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN HỮU LỘC - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định