Tọa đàm khoa học kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam do Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sáng 31.1 đã thêm một lần nữa khẳng định: Sự lãnh đạo đúng đắn của Ðảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, làm nên nhiều kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc.

Tọa đàm khoa học kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Th.S Lê Văn Minh, Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh, cho rằng 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân giành được những thắng lợi to lớn là do Đảng được lãnh tụ Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối dày công tổ chức, rèn luyện; đặc biệt, nhờ đội ngũ đảng viên qua các thời kỳ đã không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, hy sinh. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, giữ vững và tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân. Mặt khác, Đảng đã phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc. “Ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng không có lợi ích gì khác”. Do đó, Đảng luôn được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ. Trên thế giới chưa có đảng nào được nhân dân yêu mến gọi bằng hai từ trìu mến thân thương “Đảng ta” như Đảng Cộng sản Việt Nam.

     “Ngày nay, đất nước ta đang đứng trước nhiều thử thách và vận hội mới, đòi hỏi Đảng ta tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của Đảng và dân tộc, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, chăm lo xây dựng Đảng luôn trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, ngang tầm với vai trò và nhiệm vụ to lớn mà nhân dân tin tưởng, giao phó”, Th.S Lê Văn Minh khẳng định.

     Còn Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Văn Lợi và Th.S Trần Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đều khẳng định: Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, các tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam ở tỉnh ta cũng lần lượt được thành lập. Từ đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách mạng Bình Định cũng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

     “Đảng bộ tỉnh Bình Định đã biết vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tình hình, điều kiện cụ thể của địa phương; cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu và đặc biệt đã biết dựa vào dân, biết phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân trong toàn tỉnh”, Th.S Lê Văn Minh dẫn chứng.

     Qua thực tiễn cách mạng ở địa phương mình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoài Nhơn Lê Tự Hồng cho rằng: Từ “một đốm lửa sáng” - Chi bộ Cửu Lợi ngày đầu thành lập, đến nay Đảng bộ huyện Hoài Nhơn đã lãnh đạo phong trào cách mạng toàn huyện, hòa cùng với phong trào cách mạng của tỉnh và cả nước, vượt qua bao phong ba, bão táp, đưa con thuyền cách mạng vững bước tiến lên. Thực tiễn đã minh chứng vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự năng động, sáng tạo trong quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân thông qua các hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội là nhân tố quyết định thắng lợi của phong trào cách mạng trên địa bàn huyện suốt 90 năm qua. Hoài Nhơn hôm nay đang thay đổi từng ngày, khang trang hơn, đẹp hơn, từng bước nâng tầm theo hướng đô thị hóa.          


Theo Báo Bình Định - NGUYỄN PHÚC  (Cập nhật ngày 02-02-2020)    Các tin liên quan:
  Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 (10-01-2020)
  Công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng các cấp (09-01-2020)
  Sân bay Phù Cát (Bình Định) đón chuyến bay quốc tế đầu tiên (06-01-2020)
  Làm thất bại hoạt động chống phá, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với quốc phòng, an ninh (24-12-2019)
  Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (02-12-2019)
       Thông báo
       Hình ảnh hoạt động
         Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
             Thống kê người dùng
  Đang online:               26
  Số lượt truy cập: 1894545
Tạp chí Đảng Cộng Sản
Tạp chí Xây dựng Đảng
Tạp chí Công sản
Báo Bình Định
Bí thư chi bộ giỏi
Hội thi Báo cáo viên giỏi
Mục Nhắc nhở
Bản quyền thuộc về: ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH .
Địa chỉ: 04 Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0256. 3811425
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN HỮU LỘC - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định