Tháng 1/2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng Bình Định năm 2020. Đến dự Hội nghị có ông Phan Cao Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại diện Lãnh đạo: UBMTTQVN tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh ủy, VP UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, các Sở ngành; Lãnh đạo NHNN và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

     Trong năm 2019, về cơ bản, ngành Ngân hàng Bình Định đã đạt một số kết quả nhất định, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nguồn vốn huy động đạt 63.723 tỷ đồng tăng 12,1% so với đầu năm. Tổng dư nợ cho vay đạt 77.657 tỷ đồng, tăng 13,8% so với đầu năm. Các TCTD đã tập trung vốn cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh (chiếm khoảng 92% tổng dư nợ cho vay). Ngành đã xây dựng kế hoạch và triển khai tốt chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp, đến 31/12/2019 đã giải ngân cho vay hơn 5.868 tỷ đồng theo chương trình này.

     NHNN Chi nhánh tỉnh và các TCTD trên địa bàn đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Thống đốc NHNN, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính Phủ, các chỉ thị của NHNN Việt Nam.Công tác tiền tệ - kho quỹ, kế toán - thanh toán đảm bảo an toàn, kịp thời, chính xác; thanh toán không dùng tiền mặt tiếp tục được đẩy mạnh, hoạt động thanh toán tiếp tục phát triển với nhiều sản phẩm tiện ích ngân hàng mới, hiện đại được áp dụng, số lượng và giá trị thanh toán tăng trưởng mạnh, an ninh, an toàn hệ thống ngân hàng được bảo đảm....  Các TCTD trên địa bàn đã nỗ lực vượt qua khó khăn và có sự  đồng thuận cao nên hoạt động ngân hàng trên địa bàn ổn định,cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm; thực hiện tốt các giải pháp tín dụng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tích cực thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Cũng tại Hội nghị đã triển khai Chỉ thị số 01/CT-NHNN, ngày 3/1/2020 của Thống đốc NHNN Việt Nam và nghe thông báo một số kết quả hoạt động ngành NH năm 2019 đồng thời phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng tỉnh Bình Định năm 2020.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Phan Cao Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả, đóng góp của ngành Ngân hàng Bình Định vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm cần triển khai thực hiện trong năm 2020 như: NHNN Chi nhánh tỉnh tăng cường phối hợp với các Sở ngành giải quyết các khó khăn vướng mắc trong hoạt động kinh doanh của NHTM; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm chấn chỉnh kịp thời các vi phạm trong hoạt động, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn; các TCTD tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, tuyệt đối chấp hành tốt sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của NHNN TW trong thực hiện các chương trình tín dụng nhất là góp phần hạn chế tín dụng đen...

 

Chiều cùng ngày, NHNN Chi nhánh đã tổ chức hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân, đánh giá tổng kết các mặt hoạt động của hệ thống QTDND trên địa bàn năm 2019 đồng thời trả lời các ý kiến đề xuất kiến nghị của đại biểu tham dự họp.


NHNN Chi nhánh tỉnh Bình Định  (Cập nhật ngày 31-01-2020)    Các tin liên quan:
  Đảng bộ Sở Tài chính hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2019 (31-01-2020)
  Tuổi trẻ Bình Định sôi nổi các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (22-01-2020)
  công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (20-01-2020)
  Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019 (17-01-2020)
  Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (15-01-2020)
       Thông báo
       Hình ảnh hoạt động
         Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
             Thống kê người dùng
  Đang online:               11
  Số lượt truy cập: 1894573
Tạp chí Đảng Cộng Sản
Tạp chí Xây dựng Đảng
Tạp chí Công sản
Báo Bình Định
Bí thư chi bộ giỏi
Hội thi Báo cáo viên giỏi
Mục Nhắc nhở
Bản quyền thuộc về: ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH .
Địa chỉ: 04 Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0256. 3811425
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN HỮU LỘC - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định