Ngày 5.2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Theo đó, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch nCoV; nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyết tâm kiểm soát dịch, không để lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020. Công tác tuyên truyền cần kịp thời, chính xác, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, từng thời điểm và tình hình cụ thể; bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh và sự chỉ đạo, định hướng của cấp ủy, chính quyền các cấp.

     Nội dung tuyên truyềnTính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch nCoV; diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Việc triển khai thực hiện nội dung Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số: 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 và Chỉ thị số: 06/CT-TTg, ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ,Công văn số 756-CV/TU, ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủyvà Chỉ thị số: 03/CT-UBND, ngày 31/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phòng, chống dịch nCoV; các khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan.Biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch;sự chủ động, tích  cực của các sở, ban, ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh trong công tác phòng, chống dịch.Tuyên truyền, giáo dụcngười dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính; tập trung tuyên truyền, vận động những người có nguy cơ nhiễm dịch cao yên tâm, tin tưởng tự giác đến các cơ sở y tế khám, điều trị; thực hiện các biện pháp cách ly khoa học; tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh. Gắn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV với tuyên truyền, phổ biến Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật khám bệnh, chữa bệnh; Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; các văn bản quy phạm pháp luật về cấm nhập khẩu, tiêu thụ động vật hoang dã… nhằm góp phần hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm. Phê phán, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che dấu thông tin hoặc tung tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng…

     Hình thức tuyên truyền: Báo Bình Định, Bình Định điện tử, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định thường xuyên cập nhật tình hình phòng, chống dịch bệnh, diễn biến dịch bệnh ở các nước và Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định phát sóng vào các khung giờ vàng, ưu tiên dung lượng, thời lượng tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền qua các ấn phẩm tuyên truyền (tờ rơi, sổ tay, bản tin thông báo nội bộ, tài liệu tuyên truyền, tài liệu hỏi - đáp…). Tuyên truyền trực quan bằng băng - rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích… nhất là trên các tuyến đường trung tâm, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng, trường học, bệnh viện, tổ dân phố, nơi công cộng… Tuyên truyền trên các website, trang thông tin điện tử của các sở, ban,  ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố. Tổ chức hội nghị nội bộ cấp ủy, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp… một cách hợp lý. Tuyên truyền bằng xe lưu động đến từng địa bàn dân cư, chú trọng các xã vùng sâu, vùng xa, hải đảo... Tuyên truyền trên internet, mạng xã hội:Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân tích cực đăng tải các tin, bài viết, thông tin chính thống về nguyên nhân, tác hại, cách phòng, chống dịch trên internet, mạng xã hội trong và ngoài nước (Facebook, Zalo, Youtube, VCNET…).            


Quang Lợi - BTG TU  (Cập nhật ngày 05-02-2020)    Các tin liên quan:
  Ðảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi (02-02-2020)
  Tăng cường thực hiện quy định chống chạy chức, chạy quyền và kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ (31-01-2020)
  Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 (10-01-2020)
  Công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng các cấp (09-01-2020)
  Sân bay Phù Cát (Bình Định) đón chuyến bay quốc tế đầu tiên (06-01-2020)
       Thông báo
       Hình ảnh hoạt động
         Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
             Thống kê người dùng
  Đang online:               14
  Số lượt truy cập: 1894460
Tạp chí Đảng Cộng Sản
Tạp chí Xây dựng Đảng
Tạp chí Công sản
Báo Bình Định
Bí thư chi bộ giỏi
Hội thi Báo cáo viên giỏi
Mục Nhắc nhở
Bản quyền thuộc về: ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH .
Địa chỉ: 04 Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0256. 3811425
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN HỮU LỘC - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định