Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa biên soạn và xuất bản 1.000 tập sách “Đảng bộ tỉnh Bình Định - 90 năm xây dựng và phát triển”. Đây là một trong 9 hoạt động trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức các hoạt động cấp tỉnh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975 - 31/3/2020), 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX.

Tập sách “Đảng bộ tỉnh Bình Định - 90 năm xây dựng và phát triển”, có dung lượng 244 trang, với 11 phụ bản hình ảnh minh họa, khổ 16 x 24cm. Nội dung tập sách gồm 3 phần: Phần thứ nhất: Đảng bộ tỉnh Bình Định - Quá trình ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền, xây dựng và phát triển. Phần thứ hai: Quá trình xây dựng và phát triển các đảng bộ cấp huyện. Phần thứ ba: Các ban tham mưu của Tỉnh ủy thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tập sách là tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về lịch sử 90 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh với nội dung chính: Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, nhiều tổ chức cộng sản được hình thành, làm nòng cốt trong phong trào đấu tranh cách mạng ở Bình Định, tạo tiền đề để thành lập Đảng bộ tỉnh Bình Định vào năm 1937; từ đó, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo phát triển phong trào cách mạng, đấu tranh giành chính quyền về tay nhân dân; anh dũng, kiên cường trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, góp phần giải phóng quê hương, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp. Qua đó, bồi đắp niềm tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong 45 năm xây dựng quê hương; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm xây dựng quê hương Bình Định ngày càng giàu, đẹp.

Quang Lợi - BTG TU  (Cập nhật ngày 07-02-2020)