Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh vừa ra thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 cấp ủy chi bộ và 01 đồng chí bí thư chi bộ. Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối nhận thấy: Cấp ủy chi bộ và của đồng chí bí thư chi bộ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng cụ thể: Không xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối;không xây dựng kế hoạch thực hiện các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ năm, sáu, bảy, tám (khóa XII) và các kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; vi phạm quy chế làm việc của ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, vi phạm Điều lệ Đảng.

Các vi phạm nêu trên của cấp ủy chi bộ và của đồng chí bí thư chi bộ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của cấp ủy, của chi bộ; ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, của chi bộ, của đồng chí bí thư chi bộ, của các cá nhân trong cấp ủy chi bộ và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật về Đảng.

Anh Phương - UBKT ĐUK  (Cập nhật ngày 11-02-2020)