Sáng 03/4/2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Đảng ủy Khối làm việc với Cấp ủy Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối để báo cáo kết quả hoạt động công tác quý I/2023, xin chủ trương tổ chức các hoạt động trong Quý II/2023. Chủ trì buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối, tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Cảnh Miên – Chủ tịch Công đoàn báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 3 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023. Theo đó, trong quý I/2023, Ban Chấp hành Công đoàn đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và phối hợp cùng Thủ trưởng cơ quan đã lãnh đạo đoàn viên thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra, trong đó: Tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên về truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết, quy định của công đoàn cấp trên; Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028; Hội nghị Cán bộ, công chứcnăm 2023, đề xuất Thủ trưởng khen thưởng cho 03 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2022; các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên tiếp tục được quan tâm đúng mức; kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân của đoàn viên Công đoàn khi đau ốm; tổ chức hoạt động dã ngoại, tham quan và sinh nhật cho đoàn viên... nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động xã hội, nhân đạo, hỗ trợ nhau trong công việc được cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan tích cực tham gia, đã vận động 3 triệu đồng để “ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất” và “Quỹ phòng chống thiên tai”; phối hợp cùng với Thường trực Đoàn Khối tổ chức các hoạt động khám bệnh, phát thuốc, thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần cho các gia đình khó khăn với số tiền 50 triệu đồng, vận động 07 đoàn viên tham gia Giải chạy việt dã do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức. Phát động đoàn viên hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, qua đó đã đăng ký được 03 sáng kiến (đạt tỷ lệ 16,7% trên tổng số đoàn viên công đoàn)…

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn trong 03 tháng đầu năm 2023 và chỉ ra một số hạn chế cần có giải pháp khắc phục trong thời gian đến: một số đoàn viên thực hiện nhiệm vụ còn chậm, chất lượng tham mưu công việc chưa cao; hưởng ứng tham gia hoạt động chưa nhiều. Đồng chí bí thư Chi bộ cơ bản thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ quý II/2023 và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 

Một là, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, tạo điều kiện để đoàn viên tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng.

 

Hai là, tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, biểu dương, khen thưởng những cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.

 

Ba là, tổ chức các phong trào phải phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan và tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, như:“Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình CBCNVC thành đạt”, xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; động viên, thăm hỏi kịp thời đối với gia đình, cán bộ công chức, người lao động của cơ quan; Tổ chức tốt ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), ngày Gia đình Việt Nam (28/6)...

 

Bốn là, đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện gắn với địa phương được phân công kết nghĩa.

 

Năm là, chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân thực hiện tốt công tác giám sát đối với cơ quan trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước, nghị quyết, quy định của công đoàn cấp trên. Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Chi bộ, Cơ quan trong sạch, vững mạnh.


Huỳnh Thanh Nhãn - UBKT ĐUK  (Cập nhật ngày 05-04-2023)    Các tin liên quan:
  Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức gặp mặt truyền thống thế hệ cán bộ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (27-03-2023)
  Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2023 (27-03-2023)
  Các cấp bộ đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I, năm 2023 (20-03-2023)
  Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 (20-03-2023)
  Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh với chuyển đổi số năm 2023 (20-03-2023)
       Thông báo
       Hình ảnh hoạt động
         Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
             Thống kê người dùng
  Đang online:               10
  Số lượt truy cập: 2662056
Tạp chí Đảng Cộng Sản
Tạp chí Xây dựng Đảng
Tạp chí Công sản
Báo Bình Định
Bản quyền thuộc về: ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BÌNH ĐỊNH .
Địa chỉ: 02A Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
ĐT: 0256. 3811425
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN ĐẶNG THỊ THU HÒA - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định.