Chi bộ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai - 15/04/2024 10:40 96 0
Chiều ngày 10/4, Chi bộ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Hà Văn Cát – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Hà Văn Cát - Bí thư Chi bộ tặng Giấy khen cho đảng viên điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2021 - 2023)
Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Chi bộ, qua 03 năm triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Chi bộ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Việc triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận 01 và Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hàng năm đảm bảo các yêu cầu thực tiễn và tình hình thực tế. Kết quả 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng đã tham gia học tập, quán triệt các chuyên đề. Có 100% cán bộ, đảng viên cam kết trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chi bộ đã có sự sáng tạo trong tuyên truyền, triển khai đến đảng viên, công chức, viên chức, người lao động qua nhóm zalo, tập thể và kết hợp tự nghiên cứu, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các tập thể và cá nhân, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao. Nội dung “làm theo” tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác được biểu hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống thường ngày; nhất là phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tương thân, tương ái, chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền và Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021 và 2022.

Chi bộ đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, tầm quan trọng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh xuyên suốt trong giai đoạn 2021 - 2025, chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công việc và sinh hoạt hàng ngày; căn cứ nhiệm vụ chính trị đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực thực hiện Kết luận 01 và chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Chi bộ nhấn mạnh: Trên cơ sở Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khoá và Chuyên đề riêng của tỉnh, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Chi bộ đã xây dựng các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt và triển khai thực hiện trong cán bộ, đảng viên, quần chúng.

Ghi nhận thành tích đã đạt được, tại Hội nghị đã tặng Giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Chi bộ đã triển khai Chuyên đề năm 2024 - 2025 của Đảng bộ tỉnh: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp; phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung”; phát động hưởng ứng cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 và các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh - Chi bộ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh