Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo quý III năm 2023

Thứ năm - 05/10/2023 21:22 264 0
Thực hiện chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 03/10/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức 02 Hội nghị trực báo công tác xây dựng Đảng quý III năm 2023 đối với các khối xây dựng đảng trong toàn Đảng bộ Khối nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy cơ sở đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị.
Đ/c Võ Thị Thu Hoà - TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối chủ trì hội nghị trực báo tại Khối xây dựng Đảng số 1 và số 5
Tham dự Hội nghị trực báo có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban, Văn phòng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, Đoàn Khối và các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trong Khối.

HN truc bao quy III 2023
Đ/c Bùi Quang Nhựt - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối chủ trì hội nghị trực báo tại Khối xây dựng Đảng số 2, số 3 và số 4

Tại Hội nghị đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng của các cơ sở đảng; đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp thiết thực. Kết luận hội nghị, Thường trực Đảng ủy Khối đã tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, ghi nhận những kết quả đạt được, đề nghị khắc phục tồn tại, hạn chế trong 9 tháng đầu năm và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng quý IV năm 2023, cụ thể:

Thứ nhất, các cấp ủy phối hợp cùng thủ trưởng cơ quan triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Thứ hai, tiếp tục tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh trong quý IV/2023. Triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên để định hướng kịp thời. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, diễn biến tư tưởng của cán bộ đảng viên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Các đồng chí là Báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, thành viên Ban chỉ đạo 35 tích cực chia sẽ tin bài đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên internet, mạng xã hội.

Thứ ba, thực hiện sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đúng quy định.

Thứ tư, phối hợp với lãnh đạo cơ quan trong công tác đề nghị kết luận tiêu chuẩn chính trị để bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch đảm bảo thời gian quy định; công tác quản lý hồ sơ đảng viên.

Thứ năm, kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở còn khuyết. Quan tâm công tác phát triển đảng viên đảm bảo theo kế hoạch.

Thứ sáu, quan tâm, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia tốt Vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ III - năm 2023.

Thứ bảy, triển khai thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 và báo cáo về Đảng ủy Khối theo quy định.

Thứ tám, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Đảng ủy Khối theo quy định. Tăng cường gửi tin bài về Đảng ủy Khối để xem xét, đăng tải lên Trang Thông tin điện tử của Đảng bộ Khối.

Thứ chín, tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2023 theo quy định.

Thứ mười, quan tâm tạo điều kiện các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động. Định kỳ làm việc với ban chấp hành các đoàn thể theo quy định.

Tác giả bài viết: Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK