Thứ hai - 16/10/2023 17:06 310 0
Chiều ngày 13/10/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thảo lần 2 góp ý dự thảo Tập sách “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (2001 - 2022)”.
Quang cảnh Hội thảo
Tham dự Hội thảo có các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Dân chính Đảng và Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2022; các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khoá XIV; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn Tập sách, đại biểu lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh.

Tập sách “Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định” nhằm ghi nhận những sự kiện lịch sử về tổ chức, hoạt động và các mối quan hệ công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao trong khoảng thời gian từ tháng 01 năm 2001 đến tháng 12 năm 2022. Tập sách sẽ là cơ sở cho công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định giai đoạn sau này; làm tài liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu, tra cứu, tìm hiểu, tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và người lao động trong Khối; góp phần tích cực, hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận của Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ Khối trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (1969 - 2024).

Tại Hội thảo, các đồng chí đại biểu tập trung góp ý Tập sách: Nội dung, bố cục, kết cấu, các sự kiện được lựa chọn đưa vào Tập sách; bổ sung một số số liệu, hình ảnh để làm phong phú cho Tập sách; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Đảng bộ Khối.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Võ Thị Thu Hoà – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối thay mặt Chủ trì Hội thảo tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu; đồng thời, đề nghị Ban Biên soạn Tập sách tiếp thu, nghiên cứu, hoàn chỉnh Tập sách trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK