Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo Quý I/2024

Thứ sáu - 29/03/2024 15:48 118 0
Thực hiện chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 29/3/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo công tác xây dựng Đảng quý I năm 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy cơ sở đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại cơ quan, đơn vị.
Đ/c Võ Thị Thu Hoà - TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối chủ trì hội nghị trực báo tại Khối xây dựng Đảng số 1 và số 5
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Khối, Thường trực Đoàn Khối và các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở thuộc Khối.

HN truc bao
Đ/c Bùi Quang Nhựt - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối chủ trì hội nghị trực báo tại Khối xây dựng Đảng số 2, số 3 và số 4

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng của các cơ sở đảng trong Khối; đại diện các cấp uỷ đã tập trung thảo luận những ưu điểm, hạn chế và đề xuất, kiến nghị một số khó khăn tại cơ sở. Kết luận hội nghị, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tiếp thu ý kiến góp ý của cơ sở và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, như sau:

Một là, các cấp ủy phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Cơ quan để chỉ đạo cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong năm 2024.

Hai là, tiếp tục tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh trong quý II/2024. Tiếp tục triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Ba là, tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề năm 2024 - 2025 và bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tích cực hưởng ứng “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ln thứ , năm 2024”; tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác.

Bốn là, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đúng quy định. Phối hợp với lãnh đạo cơ quan trong công tác đề nghị kết luận tiêu chuẩn chính trị để bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đảm bảo thời gian quy định. Kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy, ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở còn khuyết. Quan tâm công tác phát triển đảng viên đảm bảo theo kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối.

Năm là, tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình kiểm tra giám sát năm 2024. Giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại của đảng viên. Duy trì chế độ sinh hoạt uỷ ban kiểm tra đảng ủy thường kỳ.

Sáu là, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Đảng ủy Khối theo quy định. Tăng cường gửi tin, bài liên quan đến công tác xây dựng đảng của chi, đảng bộ cơ sở để đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của Đảng bộ Khối; các cấp uỷ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiệp - Văn phòng ĐUK