Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Thứ tư - 15/05/2024 15:27 40 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) và 115 năm Nguyễn Tất Thành đến Bình Định (1909 - 2024), sáng nay, ngày 15/5/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Bùi Quang Nhựt, Phó Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Giờ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.
(Đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo)
(Đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo)
Tại Hội nghị, các đại biểu được xem Phóng sự đánh giá kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị của Đảng bộ Khối các cơ quan và được nghe các tham luận, thảo luận của các đồng chí cấp ủy, đảng viên điển hình trong học tập và làm theo Bác trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 03 năm qua; đồng thời nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
 
d c Hoa phat bieu
(Đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối kết luận hội nghị)

 
Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu đầy đủ, sâu sắc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị để cụ thể hóa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Khối trong thời gian tới; đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Báo cáo sơ kết 3 năm của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng thời nhấn mạnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW Bộ Chính trị, chuyên đề toàn khóa và các chuyên đề hàng năm của Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới (đối với Chuyên đề năm 2024 – 2025, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã triển khai, đề nghị các chi, đảng bộ nào chưa triển khai thì nhanh chóng triển khai đến cán bộ, đảng viên và quần chúng).

2. Thực hiện nghiêm túc việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch học tập và làm theo Bác, trong đó chú trọng ba nội dung: Học tập, làm theo và nêu gương gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Chú trọng đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các nghị quyết của Đảng các cấp và các nghị quyết hội nghị Trung ương khóa XIII, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cấp ủy, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng cấp ủy, cơ quan, đơn vị theo phương châm Làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bức phá.

3. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; vận động cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo Bác gắn với tuyên truyền các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, đoàn thể và sinh hoạt chuyên đề; chú trọng thông tin, tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình hay, kinh nghiệm tốt, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác trên các phương tiện thông tin đại chúng mạng xã hội để tạo sự lan tỏa tích cực trong xã hội. Tăng cương bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, giám sát, sơ kết, đánh giá kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương, khen thưởng kịp thời và nhân rộng những tập thể và cá nhân điển hình… góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW Bộ Chính trị trong toàn tỉnh nói chung và của Đảng bộ Khối nói riêng.

Tại Hội  nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trao tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 
khen 3 nam KL 01 tap the
Đồng chí Nguyễn Giờ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và 
đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao giấy khen và hoa cho các tập thể

khen 3 nam KL 01 Ca nhan 1
Đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen và hoa cho các cá nhân

khen 3 nam KL 01 Ca nhan 3

đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Bùi Quang Nhựt, Phó Bí thư Đảng ủy Khối
trao giấy khen và hoa cho các cá nhân

Tác giả bài viết: Nguyễn Lệ Thủy - Ban Tuyên giáo ĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,103
  • Tháng hiện tại27,084
  • Tổng lượt truy cập395,664
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây