Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Thứ tư - 03/04/2024 14:42 143 0
Sáng ngày 03/4/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhằm sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024, công khai quyết toán tài chính ngân sách năm 2023 và dự toán ngân sách của Đảng ủy Khối năm 2024.
Quang cảnh Hội nghị
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo, cán bộ các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy theo dõi Đảng bộ Khối; các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối khoá XIV.

Tại Hội nghị các đồng chí đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024 và tham gia các ý kiến nhằm làm rõ hơn những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện báo cáo quý I; đồng thời đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng trong Khối quan tâm một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong năm 2024.

Thứ hai, tiếp tục tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh trong quý II năm 2024. Triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Các đồng chí là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, thành viên Ban chỉ đạo 35 tích cực chia sẽ tin bài đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên internet, mạng xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; tổ chức triển khai học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2024 - 2025 của Đảng bộ tỉnh; bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các cấp ủy tích cực tham gia “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ln thứ , năm 2024. Tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác.

Thứ ba, thực hiện sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đúng quy định. Kịp thời củng cố, kiện toàn cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở còn khuyết. Quan tâm công tác phát triển đảng viên đảm bảo theo kế hoạch. Phối hợp với lãnh đạo cơ quan trong công tác đề nghị kết luận tiêu chuẩn chính trị để phục vụ công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch đảm bảo thời gian quy định.

Thứ tư, triển khai thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024. Giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại của đảng viên. Duy trì chế độ sinh hoạt ủy ban kiểm tra đảng ủy thường kỳ.

Thứ năm, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động. Định kỳ làm việc với ban chấp hành các đoàn thể theo quy định.

Thứ sáu, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Đảng ủy Khối theo quy định. Tăng cường gửi tin bài liên quan đến công tác xây dựng đảng của chi, đảng bộ về Đảng ủy Khối để xem xét, đăng tải lên Trang Thông tin điện tử của Đảng bộ Khối.

Tác giả bài viết: Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK