Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân năm 2023

Thứ sáu - 29/12/2023 15:49 245 0
Ngày 28/12/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị kiểm điểm
Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Bùi Quang Nhựt - Phó Bí thư Đảng ủy Khối trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối năm 2023. Theo đó, đã đạt được một số kết quả như: Ban Thường vụ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác tuyên giáo; đã tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng (tổ chức 12 hội nghị thông tin, 02 lớp bồi dưỡng chuyên đề…); công tác bồi dưỡng lý luận chính trị được quan tâm, triển khai vượt chỉ tiêu kế hoạch (mở 06 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp đảng, 03 lớp đảng viên mới); tổ chức 01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; 01 hội nghị bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Công tác xây dựng đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; BTV ban hành đầy đủ các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết của Đảng; chỉ đạo thực hiện tốt việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức đảng, cấp ủy, UBKT và các cấp (nâng cấp, hạ cấp, kết thúc hoạt động 04 tổ chức cơ sở Đảng; kiện toàn nhân sự cấp ủy, UBKT 26 chi, đảng bộ cơ sở). Công tác quản lý đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc (kết luận tiêu chuẩn chính trị 713 trường hợp (tăng 31,3% so với năm 2022); phát triển đảng viên mới đạt chỉ tiêu đề ra (kết nạp 210 đảng viên mới, đạt 4,09% trên tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ); tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện nghị quyết và các chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ III - năm 2023; tổ chức 04 hội nghị nhằm sơ, tổng kết công tác; duy trì tổ chức hội nghị trực báo các Khối thi đua; xây dựng và triển khai hoàn thành xuất sắc chương trình kiểm tra giám sát (BTV kiểm tra, giám sát 17 tổ chức cơ sở đảng; UBKT và các ban kiểm tra, giám sát 21 tổ chức cơ sở đảng, 14 đảng viên; tiếp nhận và xử lý 09 đơn khiếu nại, tố cáo…). Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Đảng uỷ Khối tổ chức kiểm tra 04 đảng ủy cơ sở. Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng, toàn diện được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, các đồng chí trong Ban Thường vụ đã thảo luận, đánh giá làm rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Thường vụ và nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm; kết quả và các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp ủy cấp trên chỉ ra năm 2022.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu các ý kiến tham gia thảo luận của các đồng chí trong Ban Thường vụ. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2023, Ban Thường vụ có sự đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đảng ủy Khối; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ và các nguyên tắc xây dựng Đảng.

Sau kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đã tiến hành kiểm điểm từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và bỏ phiếu đánh giá đề nghị mức xếp loại của Ban Thường vụ Đảng ủy và các cá nhân trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Tác giả bài viết: Cảnh Miên - Văn phòng ĐUK