Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024

Thứ hai - 26/08/2024 11:10 21 0
Tiếp tục hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 do Tỉnh đoàn Bình Định phát động, ngày 23/8/2024, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng với sự đồng hành của Đoàn Công ty Xăng dầu Bình Định và Đoàn Bưu điện tỉnh đã tổ chức Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024 tại xã An Toàn và xã An Nghĩa, huyện An Lão.
Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024
Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 10 suất quà (500.000đ/suất) cho các già làng có uy tín trên địa bàn hai xã, đồng thời tặng 02 bộ dụng cụ bóng chuyền cho hai xã Đoàn để rèn luyện thể dục thể thao. Bên cạnh đó, nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, Đoàn đã trao tặng mô hình phân loại rác thải nhựa tại nguồn gồm 20 thùng rác cho các thôn thuộc hai xã. Thông qua việc sử dụng thùng rác và phân loại rác đúng cách, các hộ dân sẽ có những thay đổi tích cực trong việc xử lý rác, góp phần bảo vệ môi trường. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 24 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên hằng năm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Tác giả bài viết: Cảnh Nguyễn – Đoàn Khối