Thành lập Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Thứ bảy - 03/08/2024 08:12 107 0
(BĐ) - Chiều 1.8, tại hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị công bố Quyết định sáp nhập Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh thành Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Ban Chấp hành Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời ra mắt tại hội nghị. Ảnh: D.L
Theo đó, từ ngày 1.8, hai đơn vị sẽ sáp nhập, lấy tên là Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; là tổ chức đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Tỉnh đoàn, do Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lãnh đạo. Đoàn Khối là cấp trên trực tiếp của của 77 tổ chức cơ sở đoàn và 3.670 đoàn viên.

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn chỉ định Ban Chấp hành Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời gồm 33 ủy viên; chỉ định Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời gồm 9 ủy viên. Đồng chí Bùi Lê Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, giữ chức Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thành Trung phát biểu, giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời, nhấn mạnh Đoàn Khối cần kế thừa và phát huy những thế mạnh, thành tựu của 2 đơn vị trước đó; từ đó tiếp tục xây dựng, phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian tới.

“Sau sáp nhập, đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối phát huy tính đoàn kết, năng động, sáng tạo, thường xuyên tham mưu với cấp ủy để triển khai các chương trình công tác phù hợp, hiệu quả đối với từng đối tượng thanh niên; tập trung thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của 2 Đoàn Khối trước đó đã đề ra”, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thành Trung nhấn mạnh.

DƯƠNG LINH

Tác giả bài viết: Nguồn: baobinhdinh.vn