Đổi mới trong sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề “Bác Hồ với Bình Định, Bình Định với Bác Hồ”

Thứ ba - 28/05/2024 16:51 160 0
Vừa qua, Chi bộ Văn phòng Toà án nhân dân tỉnh Bình Định (Chi bộ VP TAND tỉnh), thuộc Đảng bộ TAND tỉnh Bình Định đã có chuyến Hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) đến Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc tại di tích huyện đường Bình Khê thuộc thôn Thượng Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
Chi bộ VP TAND tỉnh Bình Định trong Hành trình về nguồn năm 2024
Hành trình về nguồn do đồng chí Phan Đình Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ VP TAND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng với 14 đảng viên của Chi bộ. Tại đây, các đảng viên đã thành kính dâng hương cụ Nguyễn Sinh Sắc, cụ Hoàng Thị Loan – song thân Bác Hồ. Các đảng viên đã được giới thiệu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cụ Nguyễn Sinh Sắc – người cha kính yêu của Bác Hồ, về những dấu ấn của Bác Hồ với quê hương Bình Định thông qua tham quan nhà lưu niệm, nhà huyện đường Bình Khê… Đây là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ để Nguyễn Tất Thành được người cha kính yêu – cụ Nguyễn Sinh Sắc căn dặn: “Con hãy hứa với cha một điều, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, con cũng không được quay về tìm cha. Nước mất thì hãy đi tìm nước, chớ có tìm cha!”; cũng chính nơi đây đã diễn ra cuộc chia tay được cho là cuối cùng của Bác Hồ với người cha thương yêu trên Tổ quốc Việt Nam.

Hành trình về nguồn của Chi bộ VP TAND tỉnh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Bác Hồ, giúp đảng viên của Chi bộ có hiểu biết sâu sắc hơn về công cuộc ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ mà Bình Định là một trong số địa phương của cả nước gắn bó với thân thế, sự nghiệp của Người.

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa của Chi bộ VP TAND tỉnh trong việc tổ chức nội dung sinh hoạt chuyên đề về “Bác Hồ với Bình Định, với Bình Định với Bác Hồ”, góp phần nâng cao nhận thức của đảng viên trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Mai Thiện Mão - Đảng viên Chi bộ VP TAND tỉn